Tốt nghiệp phổ thông có nên đi du học nghề Đức?

Tốt nghiệp phổ thông có nên đi du học nghề Đức?

Mô hình du học nghề của Đức hiện đang là một trong những sự lựa chọn được ưa thích của các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Nhưng tại sao lại vậy, hãy cùng Đường tới nước Đức tìm hiểu nhé. 

18 tuổi có nên du học nghề Đức?

Cộng hòa liên bang Đức được biết đến là quốc gia với nền kinh tế phát triển bậc nhất tại châu Âu. Đặc biệt, nước Đức đang rơi vào cuộc khủng hoảng nhân sự trầm trọng. Chính vì vậy, hiện đang là thời kỳ vàng để các bạn trẻ có cơ hội du học nghề và tìm các cơ hội sống và định cư tại Đức một cách dễ dàng. 

Chỉ cần đạt điều kiện cơ bản là đã tốt nghiệp trung học phổ thông với bằng trung bình trở lên, cơ hội du học nghề đã trong tầm tay bạn. 

Cơ hội du học nghề ngay trong tầm tay bạn

Cơ hội du học nghề ngay trong tầm tay bạn

 Du học nghề Đức không hề khó. Đây là sự lựa chọn phù hợp cho các bạn trẻ đã tốt nghiệp trung học phổ thông mong muốn có được thu nhập 900 – 1900 € (~25-53 triệu đồng)/tháng ngay trong quá trình học và cơ hội được học tập với nền giáo dục tốt tại nước ngoài. 

Những khó khăn và cơ hội khi du học nghề Đức sau khi tốt nghiệp THPT

Tuy nhiên, khi quyết định du học nghề ở tuổi 18 cũng khiến bạn đối mặt với rất nhiều khó khăn và thử thách. Bạn nên xác định rõ những khó khăn mình sẽ gặp phải để chuẩn bị hành trang tinh thần tốt nhất cho bạn thân. Nhưng khó khăn, thử thách luôn đi kèm với “quả ngọt”, nếu mạnh mẽ vượt qua, chắc chắn bạn sẽ thu được cho mình kinh nghiệm và vốn sống cho tương lai. 

Khó khăn hiện tại:

  • Sống và học tập tại quốc gia khác: Sống tự lập luôn là một thử thách dành cho bạn sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông và lên thành phố học tập. Nhưng sẽ càng khó khăn hơn khi bạn chọn du học nghề tại nước ngoài. Bạn sẽ phải tự chủ trong mọi hoạt động của mình vì khó có thể nhận được sự trợ giúp từ bố mẹ tại quê nhà. Bạn sẽ được mài giũa cho mình khả năng xoay sở tuyệt vời của một du học sinh xa nhà. Nhưng cũng đừng lo lắng, các trung tâm du học nghề uy tín sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình sống và học tập tại nước ngoài. 
  • Bất đồng ngôn ngữ: Một trong những khó khăn nữa là sự bất đồng ngôn ngữ khi sống ở đất nước xa lạ. Bạn cần học cách thích ứng và chăm chỉ học tập để có thể xóa nhòa khoảng cách này. 
Bất đồng ngôn ngữ
Bất đồng ngôn ngữ
  • Sự khác biệt văn hóa: Vì là một quốc gia phương Tây cho nên lối sống văn hóa người Đức cũng khác hoàn toàn so với Việt Nam. Ngay khi còn đang lóng ngóng, thiếu kinh nghiệm với cuộc sống tại tuổi 18, bạn đã phải đối mặt với văn hóa từ một quốc gia xa lạ. Bạn chắc chắn sẽ gặp cú sốc ban đầu. Tuy nhiên, người Đức cũng rất cởi mở, hãy chủ động thả lỏng bản thân và bắt chuyện, nhờ sự hỗ trợ từ họ nhé.
  • Khó khăn trong quá trình học tập: Môi trường mới đem đến cho bạn cách học mới. Du học nghề đòi hỏi bạn phải là người biết cách quản lý thời gian, thuyết trình tốt… Hãy bình tĩnh, khi cố gắng hết mình, sau một thời gian bạn hoàn toàn có thể theo kịp được chương trình học vì các khóa học tiếng tại Việt Nam đã trang bị đủ cho bạn nền tảng tốt để học tập tại Đức. Hãy thích nghi và đương đầu với thử thách của mình.

Cơ hội cho tương lai:

– Miễn 100% học phí đào tạo nghề trong 3 năm: Nước Đức rất coi trọng giáo dục nên chính phủ miễn 100% học phí cho các du học sinh nghề. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, có trong tay tấm bằng giá trị của nước Đức, bạn có thể cạnh tranh với các ứng viên khác trên toàn thế giới. 

 Du học nghề Đức - cơ hội cho tương lai

Du học nghề Đức – cơ hội cho tương lai

Nhận lương thực hành trong suốt 3 năm học nghề: Bạn sẽ được nhận được mức lương từ 900 – 1900 € (~25-53 triệu đồng)/tháng ngay trong quá trình học. Trong khi đó, mức sống tại Đức chỉ tầm 700 €/tháng, bạn có thể tiết kiệm chi phí tối đa khi chọn hình thức du học này. 

Cam kết việc làm với mức lương cao sau tốt nghiệp: Mức lương tại Đức tương đối cao so với khu vực. Sau khi tốt nghiệp, các trung tâm hỗ trợ du học uy tín sẽ giúp bạn có được những vị trí công việc để đạt được thu nhập 2000-4000 Euro (~55-111 triệu đồng)/tháng. Du học nghề Đức khi 18 tuổi sẽ rút bạn rút ngắn quá trình học và có cơ hội việc làm chắc chắn gần như 100%.

Cơ hội định cư tại CHLB Đức rộng mở: Đặc biệt sau 2 năm làm việc tại Đức, bạn hoàn toàn có cơ hội để xin ở lại định cư. Nước Đức hiện đang khuyến khích các lao động lành nghề ở lại làm việc và cống hiến. Nếu bạn đang không biết chọn hướng đi nào cho tương lai thì du học nghề Đức chính là một trong những sự lựa chọn đảm bảo nhất.

Xa nhà du học là một việc không hề đơn giản đối với mỗi người. Nhất là ở một đất nước có nhiều khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ. Vì thế, du học nghề đòi hỏi sinh viên phải là những người có ý chí và quyết tâm cao độ. Sau tốt nghiệp trung học phổ thông bạn hoàn toàn có thể sống theo cách bạn muốn. Hãy mạnh dạn theo đuổi và nắm lấy cơ hội du học nghề đang trong tầm tay bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để chuẩn bị cho hành trang mới khi bắt đầu cuộc hành trình học nghề ở Đức.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *