Du học nghề Đức: Thu nhập ở Đức sau khi tốt nghiệp

Du học nghề Đức: Thu nhập ở Đức sau khi tốt nghiệp

Du học nghề Đức đang là từ khóa hot trên các công cụ tìm kiếm. Không chỉ có được nền giáo dục hàng đầu thế giới, du học sinh khi sang Đức còn có thể đạt được thu nhập ở Đức sau tốt nghiệp ở mức cao. Cùng Đường tới nước Đức tìm hiểu chi tiết tại bài dưới đây nhé.

Thu nhập ở Đức sau khi tốt nghiệp có cao không? 

Thu nhập ở Đức sau khi tốt nghiệp trường nghề sẽ khoảng từ 2000-4000 Euro (~55-111 triệu đồng)/tháng tùy vào vị trí làm việc. Đây là mức lương tương đối cao so với thị trường trong khu vực. 

Đặc biệt, trong tình trạng khát nhân lực hiện nay, du học nghề tại Đức đảm bảo bạn chắc chắn kiếm được việc tại Đức. Các trung tâm tư vấn du học tốt sẽ có các mối quan hệ giúp bạn liên hệ tới các công ty uy tín, có mức lương cao.

Thu nhập tại Đức cao, dễ dàng xin được việc làm

Thu nhập tại Đức cao, dễ dàng xin được việc làm

Ngoài ra, mức chi phí một tháng tại Đức “mềm” hơn rất nhiều quốc gia trong khu vực, chỉ khoảng 700 Euro/tháng. Bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền tương đối lớn mỗi năm. Đây cũng là lý do khiến từ khóa du học nghề tại Đức chưa bao giờ hết hot. 

Các ngành nghề đang khát nhân lực tại Đức:

Tuy nhiên, trước khi đi du học, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về thị trường lao động tại Đức. Nắm bắt đúng trào lưu thị trường giúp bạn có mức lương cao và những cơ hội rộng mở hơn trong tương lai. 

Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về thị trường lao động tại Đức

Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về thị trường lao động tại Đức

Top các ngành nghề đang khát nhân lực tại Đức có thu nhập ở Đức ở mức cao: 

Ngành điều dưỡng: Nước Đức có dân số già với 90% người già sống tại các trung tâm dưỡng lão. Vậy nên, các dịch vụ xã hội đang là những bài toán “hóc búa” cho chính phủ. Chính vì vậy, ngành điều dưỡng luôn nằm trong top đầu các ngành có thu nhập cao khi du học nghề và được các bạn sinh viên Việt chọn lựa nhiều nhất hiện nay. Đặc biệt ,ức lương khởi điểm sau khi ra trường của ngành rất cao, luôn ở mức 2500-3000€/tháng, chưa bao gồm các phụ cấp làm thêm, làm cuối tuần, lương thưởng, ngày lễ. Đây là thu nhập đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt.

Ngành cơ khí: Các ngành công nghiệp là thế mạnh của nước Đức nên các chứng chỉ nghề ngành cơ khí của Đức có giá trị rất cao trên thị trường lao động trên toàn thế giới. Mức lương khởi điểm của bạn sẽ khoảng 2500- 2700€/ 1 tháng.

– Ngành xây dựng: Ngành xây dựng cũng là ngành trọng điểm mà thiếu nhân lực tại Đức. Bạn sẽ được tham gia trực tiếp các công trình xây dựng với mức yêu cầu vô cùng khắt khe của người Đức. Đó sẽ là kinh nghiệm nghề tuyệt vời dành cho bạn. Đặc biệt, mức lương khởi điểm của ngành xây dựng cũng rất cao từ 2000-2900€/tháng.

Ngành nhà hàng – khách sạn: Bên cạnh ngành điều dưỡng và ngành cơ khí, Nhà hàng – khách sạn cũng là ngành sẵn sàng trả cho người Việt mức lương cao. Đặc biệt, người quản lý ở các nhà hàng tại Đức rất ưa chuộng sự vui vẻ, cởi mở của người Việt nên bạn có thể dễ dàng kiếm được việc với mức lương từ 1600-2200€/tháng.

….

Các điều kiện bắt buộc khi du học nghề:

Theo thống kê đến năm 2026, nước Đức cần thêm khoảng 300.000 người lao động mỗi năm để giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân sự. Với tình hình hiện tại, chính phủ Đức đang tạo các điều kiện rất tốt thu hút các lao động lành nghề và tạo điều kiện ở lại định cư. 

Chính phủ Đức đang tạo điều kiện cho lao động lành nghề ở lại định cư và làm việc

Chính phủ Đức đang tạo điều kiện cho lao động lành nghề ở lại định cư và làm việc

Chính vì vậy, điều kiện du học nghề tại Đức tương đối dễ dàng hơn các quốc gia khác. Bạn chỉ cần là nam/nữ ở độ tuổi 18-35 tuổi, đã tốt nghiệp THPT với bằng từ trung bình trở lên là đủ điều kiện ban đầu để du học Đức. Ngoài, bạn sẽ phải đạt trình độ tiếng Đức A2, B1 trở lên để có thể nộp hồ sơ xin visa. 

Các quy trình xin visa hiện cũng được đơn giản hơn so với lúc trước. Bạn chỉ cần nộp hồ sơ và đợi đại sứ quán đánh giá, xét duyệt. Chỉ một số trường hợp đặc biệt, bạn mới phải tới phỏng vấn trực tiếp. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chuẩn bị tâm lý từ trước cho các buổi phỏng vấn đột xuất như trên. 

Du học nghề Đức hiện không khó. Mức thu nhập ở Đức sau tốt nghiệp cũng rất cao. Đây là thời điểm tuyệt vời cho các bạn du học sinh có mơ ước học và làm việc tại nước ngoài vì cơ hội đang ở trong chính tầm tay bạn.  

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *