“Hé lộ” mức thu nhập ở Đức sau khi du học nghề

“Hé lộ” mức thu nhập ở Đức sau khi du học nghề

Mức lương khởi điểm tại Đức luôn là điều hấp dẫn khiến các bạn trẻ Việt Nam chọn Đức là địa điểm du học nghề lý tưởng cho mình. Nhưng mức lương này cao đến đâu và thu nhập ở Đức trung bình là bao nhiêu? Hãy cùng Đường tới nước Đức tìm hiểu ngay nhé. 

Du học nghề – Thời cơ và thách thức cho các bạn trẻ Việt để có mức thu nhập ở Đức cao

Trong bối cảnh khủng hoảng nhân lực hiện nay, theo đánh giá của chính phủ, cho đến năm 2030, nước Đức cần tới 450.000 lao động lành nghề để đáp ứng các nhu cầu về lao động tại Đức. Chính vì vậy, chính phủ đang ban hành rất nhiều chính sách khuyến khích lao động nước ngoài tới làm việc và định cư tại Đức, đặc biệt, trong đó có chính sách ưu đãi cho sinh viên du học nghề với mức thu nhập ở Đức cao.

Đây được coi là thời cơ và thách thức dành cho bạn trẻ Việt khi mong muốn có một công việc với mức lương khởi điểm cao và có thể định cư tại châu Âu. 

Du học nghề Đức tại điều kiện cho các bạn trẻ có mức lương khởi điểm cao và cơ hội định cư nước ngoài

Du học nghề Đức tại điều kiện cho các bạn trẻ có mức lương khởi điểm cao và cơ hội định cư nước ngoài

Đức được đánh giá là một trong các nước có thu nhập cao nhất châu Âu. Ngay sau khi tốt nghiệp các trường nghề, bạn có thể đạt được mức lương trung bình từ 2000-4000€(~55-111 triệu đồng)/tháng. Đây là mức lương đáng mơ ước cho nhiều bạn trẻ Việt. 

Tuy nhiên, để đạt được mức lương cao nhất sau khi đi du học, bạn vẫn cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi làm hồ sơ. 

Sau đây, hãy cùng tìm hiểu những ngành nghề có thu nhập cao nhất tại Đức nhé. 

Top 3 ngành nghề có thu nhập cao nhất sau khi du học nghề

Ngành điều dưỡng

Điều dưỡng viên từ trước tới nay luôn là ngành hot tại Đức. Không chỉ có mức thu nhập ở Đức rất cao mà còn là ngành thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng.

Thiếu hụt nguồn lao động ngành điều dưỡng trầm trọng

Thiếu hụt nguồn lao động ngành điều dưỡng trầm trọng

Điều đó đến từ tình trạng tình trạng già hóa dân số tại Đức ngày càng nghiêm trọng. Đặc biệt, nước Đức có tới 90% người già sống tại các viện dưỡng lão. Vậy nên, nhu cầu về nhân lực ngành này luôn đặt nặng trên vai chính phủ và đang là vấn đề thiết yếu của xã hội. 

Trung bình mức lương của một điều dưỡng viên khi mới ra trường dao động từ 2500-3000€/tháng. Mức lương này chưa bao gồm các phụ cấp làm thêm, làm cuối tuần, lương thưởng, ngày lễ. Nếu mong muốn kiếm được thu nhập cao thì đây chính là ngành dành cho bạn. 

Ngành cơ khí:

Bên cạnh ngành điều dưỡng, ngành cơ khí cũng đem tới cho du học sinh mức lương đáng mơ ước. Ngay khi ra trường, bạn có thể đạt được mức lương từ 2500- 2700/tháng.

Ngành cơ khí đang cần nguồn lao động nước ngoài

Ngành cơ khí đang cần nguồn lao động nước ngoài

Do là một cường quốc về khoa học kỹ thuật, khi chọn ngành cơ khí, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội học tập và làm việc với các chuyên gia cơ khí hàng đầu thế giới. Đây là một cơ hội rộng mở có 1 không 2 dành cho các bạn khối kỹ thuật. 

Tùy theo sở thích của mình, bạn có thể chọn các chuyên ngành như: 

  • Cơ khí chế tạo gò, hàn, xì,..
  • Cơ khí ô tô, cơ điện tử ô tô
  • Cơ khí công nghiệp
  • Cơ khí đứng máy xay, máy cắt CNC,…
  • ….

Ngành nhà hàng – khách sạn

Nhà hàng – khách sạn cũng là một ngành rất thích hợp cho sinh viên Việt Nam. Thông thường các chủ nhà hàng khách sạn thường rất coi trọng tính cởi mở, vui vẻ của người Việt. Sau khi ra trường bạn có thể dễ dàng kiếm việc với mức thu nhập ở Đức từ 1600-2200€/tháng.

Ngành nhà hàng khách sạn cũng là một cơ hội tuyệt vời cho các bạn trẻ Việt

Ngành nhà hàng khách sạn cũng là một cơ hội tuyệt vời cho các bạn trẻ Việt

Bạn có thể chọn 1 trong 3 công việc chính sau: 

  • Tiếp tân.
  • Dọn phòng.
  • Vị trí phục vụ nhà hàng trực thuộc khách sạn.

Các công việc thuộc ngành nhà hàng – khách sạn thường phải làm việc với khách nên nếu chọn ngành ngày bạn nên xác định học tập tiếng thật nghiêm túc. Chỉ có như vậy, bạn  mới có thể cạnh tranh với các sinh viên, du học sinh nghề đến từ các nước khác trong khu vực châu Âu.Với mức lương trung bình năm rất cao, du học nghề Đức đang là sự lựa chọn không thể bỏ qua cho các bạn trẻ Việt. Để tìm hiểu thêm các thông tin về du học nghề Đức năm 2021, truy cập ngay: https://duongtoinuocduc.com/dieu-kien-du-hoc-nghe-duc. Chúc các bạn thành công.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *