Những sự thật về du học nghề Đức ngành Nhà hàng – Khách sạn 2021

Những sự thật về du học nghề Đức ngành Nhà hàng – Khách sạn 2021

Bên cạnh ngành điều dưỡng, du học nghề Đức ngành Nhà hàng – Khách sạn 2021 đang nhận được sự ưa thích nhiều nhất của các bạn trẻ Việt. Hãy cùng Đường tới nước Đức tìm hiểu sâu hơn về ngành nghề này nhé.

Tổng quan du học nghề Đức ngành Nhà hàng – Khách sạn 2021

Du học nghề Đức ngành Nhà hàng – Khách sạn 2021 đang là sự lựa chọn lý tưởng của các bạn trẻ năng động. Đây được đánh giá là chứng chỉ có thể giúp bạn “đi muôn nơi” vì thị trường lao động rất rộng lớn. Đặc biệt, với kinh nghiệm làm việc với những người Đức tỉ mỉ, chau chuốt, kinh nghiệm của bạn thu được trong quá trình học tập được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. 

Chứng chỉ ngành Nhà hàng - khách sạn tại Đức được đánh giá cao trên toàn thế giới

Chứng chỉ ngành Nhà hàng – Khách sạn tại Đức được đánh giá cao trên toàn thế giới

Nhà hàng – Khách sạn là khối ngành bao gồm rất nhiều nghề khác nhau nhưng đa số sinh viên Việt chọn 1 trong 3 nghề: 

  • Lễ tân khách sạn.
  • Dọn phòng khách sạn.
  • Nhân viên phục vụ nhà hàng trong khách sạn.

Những thuận lợi khi chọn du học nghề Đức ngành Nhà hàng – Khách sạn 

Chương trình học nghề tại Đức rất bài bản và có tính thực tiễn cao. Bạn sẽ đi làm ở nhà hàng từ 3-4 ngày trong tuần với thời gian thực hành tầm 40h/tuần. 2 ngày còn lại bạn sẽ theo học các lý thuyết trên trường. Sau 3 năm học tập, các sinh viên ra trường có thể dễ dàng kiếm được công việc có mức lương cao từ 1600-2200 Euro/tháng. 

Đặc biệt, ngay từ khi trên ghế nhà trường, bạn đã có thể đạt mức thu nhập từ 700-1000 Euro/tháng. Các chủ nhà hàng, khách sạn tại cũng thường tạo điều kiện tối đa về tiền ăn uống và chỗ ở cho sinh viên. Đa số các cơ sở thực tập sẽ mong muốn giữ bạn ở lại làm việc lâu dài. Tuy nhiên, điều đó vẫn phụ thuộc vào thái độ làm việc và năng lực của bạn. 

Các chủ nhà hàng - khách sạn Đức thường tạo điều kiện tối đa cho sinh viên tới thực tập

Các chủ nhà hàng – khách sạn Đức thường tạo điều kiện tối đa cho sinh viên tới thực tập

Những khó khăn của du học nghề Đức ngành Nhà hàng – Khách sạn tại Đức:

Tuy nhiên, do đặc thù công việc, bạn sẽ làm việc theo ca. Bạn sẽ bận rộn nhất vào buổi trưa, chiều tối. Có những lúc sẽ phải đợi khách hàng thưởng thức hết bữa ăn mới có thể đóng ca đi về hay 4-5h sáng lặn lội tới nhà hàng – khách sạn để hoàn thành công tác cho ca sáng. 

Ngành Nhà hàng - khách sạn có nhiều thuận lợi nhưng cũng không kém những khó khăn

Ngành Nhà hàng – Khách sạn có nhiều thuận lợi nhưng cũng không kém những khó khăn

Ngành nhà hàng khách sạn đòi hỏi bạn có đam mê với nghề và sự cống hiến không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, ngành có thể dạy cho bạn rất nhiều kiến thức, trui rèn năng lực để “sống tại bất kỳ đâu” sau đó. 

Ngoài ra, ngành nhà hàng còn yêu cầu bạn khả năng học hỏi ngôn ngữ tốt. Bạn sẽ phải giao tiếp với khách hàng thường xuyên. Để chuẩn bị hành trang khi theo ngành này, bạn cần học tiếng thực sự nghiêm túc ngay từ khi ở Việt Nam. Chỉ cần giao tiếp tốt, nước Đức có rất nhiều cơ hội làm việc tại các nhà hàng cao cấp dành cho du học sinh. 

Điều kiện du học nghề Đức ngành Nhà hàng – Khách sạn 2021: 

Điều kiện du học nghề không hề khó. Bạn chỉ cần hoàn thành các tiêu chí sau: 

  • Công dân Việt Nam từ 18-35 tuổi.
  • Đã tốt nghiệp THPT với bằng trung bình trở lên. 
  • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
  • Đạt được chứng chỉ tiếng Đức A2 hoặc B1. 

Tuy nhiên, sẽ rất tốt nếu bạn biết thêm tiếng Anh để phục vụ công việc của mình. Những lợi thế về tiếng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi tham gia ngành Nhà hàng – Khách sạn, đặc biệt là khi đứng trước sự cạnh tranh của các lao động đến từ châu Âu.  

Du học nghề ngành Nhà hàng – Khách sạn 2021 hiện đang mở ra cơ hội mới giúp các bạn trẻ Việt Nam có thể có được mức thu nhập cao đáng mong đợi. Ngoài ra, sau 2 năm làm việc, bạn còn có thể nộp đơn xin định cư tại Đức. Đây là cơ hội tuyệt vời, bạn không nên bỏ qua.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *