Du học nghề Đức cần những chứng chỉ gì?

Du học nghề Đức cần những chứng chỉ gì?

Để có thể giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân sự đang hết sức trầm trọng hiện nay, nước Đức đã và đang tạo điều kiện tối đa thu hút du học sinh với nhiều cơ hội học tập và thu nhập hấp dẫn. Đón đầu “làn sóng” du học nghề Đức đó, các bạn trẻ Việt cần chuẩn bị những chứng chỉ gì? Hãy cùng Đường tới nước Đức tìm hiểu ngay sau đấy nhé.  

Du học nghề Đức là gì?

Du học nghề Đức là hình thức học tập dành cho du học sinh nước ngoài với chương trình vừa học vừa làm hấp dẫn.

 Du học nghề Đức

Du học nghề Đức là cơ hội giúp các bạn trẻ thực hiện hóa ước mơ đi du học nhanh nhất

Đến với nước Đức, các du học sinh có cơ hội tiếp thu nền giáo dục bậc nhất châu Âu. Các chương trình học tại Đức luôn đi cùng với những công nghệ tiên tiến nhất thế giới. Dù là du học nghề hay du học bậc đại học, du học sinh khi ra trường đều có cho mình tương lai sự nghiệp rộng mở.  

Bên cạnh việc học, du học sinh được tham gia trực tiếp các công việc bán thời gian tại các doanh nghiệp, công ty liên kết trong ngành với mức lương lên tới 800 – 1900 € (~22-52 triệu đồng)/tháng.

Đặc biệt, sau khi hoàn thành khóa đào tạo, các bạn trẻ ra trường có thể đạt ngay mức lương từ 2000-4000 Euro/tháng (~ 56-111 triệu vnđ) cùng cơ hội định cư tại Đức sau 2 năm sinh sống và làm việc. 

Các chứng chỉ cần có khi du học nghề Đức

Chứng chỉ tốt nghiệp THPT:

Để có thể hoàn thành tốt các chương trình du học nghề, chính phủ Đức yêu cầu du học sinh có ít nhất là bằng phổ thông trung học. 

Du học nghề Đức yêu cầu có ít nhất bằng tốt nghiệp THPT

Du học nghề Đức yêu cầu có ít nhất bằng tốt nghiệp THPT

Tuy nhiên, nước Đức không quá khắt khe, không yêu cầu về điểm thi tốt nghiệp hay học lực của từng năm. 

Hệ du học nghề được đánh giá phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả các bạn chỉ có học lực trung bình, khá. 

Chứng chỉ tiếng Đức cho du học nghề:

Một yêu cầu bắt buộc khi du học Đức là sinh viên phải có trình độ tiếng Đức A2, B1 trở lên Bạn có thể chọn lấy chứng chỉ tiếng Đức GOETHE, TELC, ÖSD hay TestDaf tùy nhu cầu của mình.

Thông thường  du học sinh sẽ mất ít nhất 6 – 8 tháng để học từ số 0 tời trình độ A2 hoặc B1.  Đây được coi là hành trang quan trọng nhất của các bạn trẻ khi đi du học. Bạn nên chọn các trung tâm tiếng Đức uy tín như WBS Vietnam, iDuhoc, Nhật Anh AVI,… để có được lộ trình học tốt và nhanh nhất.

Du học nghề Đức

Một lộ trình học tối ưu giúp rút ngắn thời gian học tập

Nhìn chung hành trình du học nghề Đức không quá khó khăn như các nước khác. Du học nghề Đức phù hợp với mọi đối tượng dù bạn chỉ có học lực trung bình. Với nhiều ngành học khác nhau, bạn có thể dễ dàng chọn lựa được ngành nghề mong muốn.

Chứng chỉ về sức khỏe: 

Khám sức khỏe cũng là một bước quan trọng trong đăng ký du học nghề Đức. Nhà trường cần bạn phải hội tụ đủ tố chất và sức khỏe để theo được ngành nghề bạn chọn.

Đặc biệt bạn phải đảm bảo bản thân không mắc bệnh truyền nhiễm hay các bệnh có khả năng lây lan cao. Bạn nên khám sức khỏe trong khoảng thời gian ít nhất là 2 tuần trước khi nộp hồ sơ. 

Tuy nhiên, để rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ, bạn vẫn có thể xin tư vấn từ các trung tâm du học. Các trung tâm sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị giấy tờ cho chuyên ngành chi tiết và đầy đủ nhất.   

Chúc các bạn tìm ra nghề nghiệp phù hợp cho mình!  

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *