Có nên du học nghề Đức khi đang học Đại học?

Có nên du học nghề Đức khi đang học Đại học?

Trong quá trình học tập, một số ít các bạn trẻ vẫn luôn khao khát và mong muốn được du học nghề Đức khi đang học đại học tại Việt Nam. Vậy việc bỏ dở tấm bằng đại học để chinh phục ước mơ du học đem tới những điểm được và mất gì? Hãy cùng Đường tới nước Đức phân tích trong bài sau đây nhé.  

Có thể du học nghề Đức khi đang học Đại học không? 

Du học nghề Đức đang là từ khóa hot trên cộng đồng người trẻ Việt với nhiều cơ hội tiềm năng. Bạn hoàn toàn có thể nghĩ tới việc đi du học nghề Đức khi đã đủ 18 tuổi và có bằng THPT từ loại trung bình đổ lên. 

Tuy nhiên, quyết định đi du học nghề Đức khi đang học Đại học tại Việt Nam lại là một quyết định không hề dễ dàng. Bạn sẽ phải bỏ lại tấm bằng Đại học Việt Nam để lấy chứng chỉ nghề của Đức. Chính vì vậy, bạn vẫn nên có được những cái nhìn tổng quan và chi tiết về du học nghề để đưa quyết định phù hợp nhất cho mình.

Bạn nên có cái nhìn tổng quan trước khi ra quyết định du học nghề tại Đức

Bạn nên có cái nhìn tổng quan trước khi ra quyết định du học nghề tại Đức

Du học nghề Đức là gì? 

Du học nghề Đức là hình thức du học mà bạn tham gia chương trình vừa học vừa làm tại nước Đức. Đây là một cơ hội đầy tiềm năng để có được chất lượng giáo dục tốt, nguồn thu nhập cao lập tức. Tuy nhiên, đi kèm với đó là rất nhiều thách thức đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì và quyết tâm cao. 

Du học nghề Đức khi đang học Đại Học tại Việt Nam – Những điểm được và mất! 

Du học nghề Đức chỉ đem lại cho bạn tấm bằng nghề chứ không phải bằng đại học như khi bạn ở Việt Nam. Đồng nghĩa đó, bạn cần xác định du học nghề là một quyết định dài hạn, là một nghề bạn sẽ theo đuổi trong thời gian sắp tới của cuộc đời.  

Du học nghề yêu cầu sự bền bỉ, yêu nghề, là một nghề bạn sẽ gắn bó lâu dài

Du học nghề yêu cầu sự bền bỉ, yêu nghề, là một nghề bạn sẽ gắn bó lâu dài

Bạn cũng phải xa gia đình, đến sống tại châu Âu một mình khi du học nghề Đức. Bạn sẽ phải tự lập, tự xử lý các vấn đề gặp phải trong cuộc sống. Chắc chắn, bạn sẽ rất nhớ gia đình và quê hương trong giai đoạn đầu mới sang Đức. 

Đặc biệt, du học sinh nghề thường phải đối mặt với sốc văn hóa và ngôn ngữ trong một khoảng thời gian dài vì du học nghề yêu cầu bạn phải bắt đầu công việc ngay khi đang đi học. Tuy nhiên, đó lại là cơ hội rèn rũa “vàng” cho bạn. Người Đức rất khó tính và quy củ. Các hoạt động của họ yêu cầu sự tỉ mỉ và chính xác cao. Chính vì vậy, kiến thức bạn học được vô cùng thực tế. Du học nghề sẽ giúp bạn được tiếp xúc và học hỏi rất nhiều từ chính người Đức. Chưa kể đến, tấm bằng nghề tại Đức luôn có giá trị rất cao trên thị trường việc làm toàn thế giới. 

Tấm bằng của Đức có giá trị cao trên thị trường việc làm thế giới

Tấm bằng của Đức có giá trị cao trên thị trường việc làm thế giới

Bạn sẽ được học trong môi trường học tiên tiến bậc nhất hiện nay với các thầy cô đầu ngành. Bên cạnh đó, du học nghề còn giúp bạn tiết kiệm chi phí 100%. Mỗi tháng đi học, bạn còn được nhận thêm 900 – 1900€ (~25-53 triệu đồng)/tháng tiền trợ cấp trong khi mức sống ở Đức chỉ tầm 600-700€. Nếu chi tiêu tiết kiệm, bạn hoàn toàn có thể sống với mức lương tháng mình nhận được. 

Ngoài ra, du học nghề Đức còn thu hút các bạn trẻ nhờ mức lương khởi điểm cao. Ngay khi ra trường, bạn đã có thể kiếm được công việc chắc chắn với mức lương từ 2000-4000 Euro (~55-111 triệu đồng)/tháng tùy vị trí công việc. Đây là mức lương đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ mà bạn sẽ khó lòng đạt được khi ở Việt Nam. 

Tuy nhiên, cơ hội du học nghề Đức luôn đi kèm thách thức. Bỏ tấm bằng Đại học để đi du học Đức khi đang học Đại học tại Việt Nam là một quyết định khó. Không phải bạn trẻ nào cũng dám rời bỏ vùng an toàn của mình. Nếu có quyết tâm, hãy cố gắng chinh phục ước mơ của mình. Những điều kiện tốt nhất của chính phủ Đức tính từ trước đến nay đang nằm trong tầm tay bạn. Chúc các bạn thành công! 

 

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *