Check-list hành trang du học nghề Đức

Check-list hành trang du học nghề Đức

Trước khi đi du học nghề Đức, bạn nhất thiết cần chuẩn bị hành lý thật chu đáo. Có vậy bạn mới tránh được những tình huống bất ngờ có thể gặp phải tại sân bay hoặc khi mới đặt chân đến một đất nước xa lạ. Hãy cùng Đường tới nước Đức điểm lại những vật dụng cần mang và không nên mang theo khi đi du học nghề nhé.

Những vật dụng nên mang theo khi du học nghề: 

Du học nghề Đức là một cuộc hành trình dài. Vì vậy, bạn nên đem theo đủ vật dụng cần thiết để tránh các sự cố có thể gặp tại nơi “đất khách quê người”. Tuy nhiên, khoảng trống vali chỉ có hạn, bạn chỉ cần chuẩn bị đồ dùng ở mức vừa đủ và thực sự cần thiết. 

Vậy đâu sẽ là những món đồ bạn nhất định phải đem theo. Hãy cùng Đường tới nước Đức làm ngay checklist cho mình bạn nhé. 

Bạn chỉ nên mang theo vật dụng thực sự cần thiết

Bạn chỉ nên mang theo vật dụng thực sự cần thiết

Một số vật dụng bạn cần đem theo bao gồm: 

– Giấy tờ tùy thân: 

+ Visa, hộ chiếu

+ Giấy khai sinh

+ Chứng minh thư nhân dân bản gốc

+ Hồ sơ nhập trường

+ Các loại bằng cấp: chứng chỉ học, bảng điểm, bằng đại học,…

+ Giấy chứng minh tài chính

+ Ảnh cá nhân: 10 ảnh 

Bạn cần để giấy tờ vào túi nhỏ đeo bên người để tránh thất lạc và dễ dàng lấy ra khi cần thiết. 

– Tiền mặt: Bạn sẽ cần có sẵn 2000-2500€ cho các chi tiêu ban đầu khi mới tới Đức như mua sim điện thoại, vé tàu, đồ dùng cá nhân. Tốt nhất nên để sẵn các tờ tiền lẻ mệnh giá nhỏ 5€, 10€, 20€.

Bạn nên đem theo tiền lẻ

Bạn nên đem theo tiền lẻ

Đồ điện tử, đồ dự phòng thiết yếu: 

+ Điện thoại có khả năng sử dụng sim nước ngoài

+ Laptop

+ Sạc điện thoại

+ Sạc laptop

+ Ổ sạc đa năng (đặc biệt là nếu thiết bị bạn có 3 chân)

+ Kính đeo dự phòng

Các đồ điện tử, kính mắt ở Đức thường có giá thành cao. Đặc biệt khi mới sang bạn vẫn lóng ngóng chưa giao tiếp tốt thì bạn vẫn nên chuẩn bị trước, tránh mọi trường hợp xấu có thể xảy ra

Quần áo và giày dép thiết yếu: Nếu bạn sang Đức vào mùa hè thì bạn không cần đem quá nhiều quần áo vì các cửa hàng quần áo như H&M, Sara có mức giá khá rẻ  phù hợp cho du học sinh Việt. 

Nếu bạn sang Đức vào mùa đông, nhất thiết hãy chuẩn bị đủ quần áo ấm vì mùa đông bên Đức rất lạnh. Bạn nên đem theo: giày da, giày kín cổ, tất cao cổ dày để tránh sốc nhiệt. 

Chỉ cần đem vừa đủ quần áo khi du học

Chỉ cần đem vừa đủ quần áo khi du học 

Thuốc: Bạn nên chuẩn bị sẵn thuốc cảm, thuốc đặc trị nhức đầu, thuốc đau bụng, men tiêu hóa và một số loại thuốc kháng sinh hay dùng. Tuy nhiên, hãy chú ý xem các quy định của hải quan Việt Nam, Đức trước khi mang đấy nhé. 

Đồ ăn: Hãy đem theo ít mì tôm và đồ khô không có mùi cho những ngày đầu ở Đức. Rất có thể khi bị đói hoặc chưa quen đồ ăn bên Đức, mì tôm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Tuy nhiên, bạn không cần đem quá nhiều vì bên Đức vẫn có các chợ của người Việt. 

Những vật dụng cần tránh xếp vào vali hành lý

Vật dụng được phép và không được phép mang lên máy bay cũng được các hãng kiểm soát rất chặt chẽ. Bạn nên tham khảo các quy định trước để hạn chế tình trạng mang nhầm vật cấm, mất tiền, mất thời gian của bản thân, đặc biệt là với hải quan của Đức.

Bạn nên chuẩn bị kỹ để đỡ mất thời gian của mình

Bạn nên chuẩn bị kỹ để đỡ mất thời gian của mình

Một số vật dụng không được mang ra sân bay nói chung: 

  • Vật liệu cháy nổ như cồn, xăng dầu,…
  • Chất lỏng.
  • Dao kéo, vật nhọn có khả năng gây sát thương.
  • Đồ ăn có mùi khó chịu. 
  • Không mang quá nhiều đồ dễ gây nghi ngờ là trốn thuế. Nếu bạn có đồ trên 400€ ví dụ như MacBook, bạn cần khai báo cho hải quan.  

Những hỗ trợ từ WBS Training Vietnam 

Trong dịch vụ du học nghề trọn gói như của trung tâm WBS Training Vietnam, bạn sẽ được các anh chị tư vấn các vật dụng cần đem theo. Ngoài ra, trung tâm còn tổ chức đoàn đưa đón học sinh tại sân bay và giải quyết các vấn đề phát sinh nếu có. 

Đoàn đưa đón học sinh của WBS Training Vietnam

Đoàn đưa đón học sinh của WBS Training Vietnam

*Nguồn ảnh: WBS Training Vietnam

Sau khi qua Đức, bạn sẽ không cần lo việc tàu xe nơi đất nước xa lạ. Trung tâm WBS Training Vietnam có sẵn xe từ tập đoàn WBS Training AG để đưa đón học viên tới tận ký túc xá và lo thủ tục giấy tờ nhập học. 

 

Dịch vụ đưa đón, sắp xếp chỗ ở cho du học sinh

*Nguồn ảnh: WBS Training Vietnam

Vậy nên trước khi đăng ký du học nghề Đức, bạn cũng nên chú ý chọn lựa các trung tâm có các dịch vụ tốt để có được chuyến đi an toàn và thuận tiện nhất cho bản thân. Chúc các bạn có chuyến bay thượng lộ bình an!

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *