Cách học tiếng Đức A1 hiệu quả

Cách học tiếng Đức A1 hiệu quả

A1 là giai đoạn đầu tiên bạn cần vượt qua trên hành trình học và thi tiếng Đức của mình. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu, đa số mọi người thường rơi vào trạng thái hoang mang, chưa biết đâu là cách học đúng và hiệu quả nhất. Hãy cùng Đường tới nước Đức “điểm danh” 5 bí quyết học tiếng Đức A1 hiệu quả. 

Đặt ra mục tiêu rõ ràng, cụ thể khi học tiếng Đức A1

Giống như trong bất kì một công việc nào, việc đặt một mục tiêu cụ thể là điều tiên quyết giúp hành trình học tiếng Đức A1 của bạn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Đặt mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn

Đặt mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn

Bạn cần xác định được, sau khi học khóa tiếng Đức A1, bạn cần nắm được các kỹ năng sau: 

– Hiểu các câu nói đơn giản thông dụng hàng ngày để phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu của bản thân: như giới thiệu về tên tuổi, nghề nghiệp, hỏi đường nếu người nói chậm và dễ hiểu. 

– Viết được các mẫu câu đơn giản

– Điền được thông tin cá nhân vào các biểu mẫu 

– Đọc và nói được các con số, giá cả cũng như thời gian

Từ đó, bạn chỉ cần đặt các mục tiêu nhỏ giúp nhìn, nhớ được, phát âm được mặt chữ theo từng kỹ năng được đưa ra trong thời gian ngắn nhất. Bạn nên căn cứ vào sức học của bản thân và chương trình học để lên được lịch học cụ thể.  

Tập trung vào quá trình:

Dù đích đến là mấu chốt của chương trình học, tuy nhiên, bạn hãy tận hưởng quá trình học tiếng Đức của mình. Đó sẽ là một hành trình khám phá ngôn ngữ mới, văn hóa mới. Bạn có thể học được nhiều điều hơn bạn nghĩ nếu luôn tìm tòi và khám phá. 

Hãy tận hưởng hành trình học tiếng Đức của mình

Hãy tận hưởng hành trình học tiếng Đức của mình

Tiếng Đức được coi là ngôn ngữ của sự logic. Nếu bạn là dân kỹ thuật hoặc thích các môn khoa học thì tiếng Đức chính là một ngôn ngữ dành cho bạn. Bạn sẽ thấy rõ được các quy tắc được vận dụng rất nhiều khi ứng dụng thứ tiếng này. 

Hiểu rõ phương pháp phù hợp với bản thân

Tuy nhiên, bạn vẫn nên xác định rõ đâu là phương pháp học tập phù hợp với mình. Có người sẽ học tập tốt hơn qua hình ảnh, có người học tốt qua quá trình viết, có người qua app điện thoại. Nếu hiểu rõ về bản thân, bạn có thể bố trí cho mình những phương pháp phù hợp nhất. 

Hình thành thói quen nói tiếng Đức:

Giống như tất cả các ngôn ngữ trên thế giới, bạn sẽ phải trải qua quá trình học cách phản xạ với tiếng Đức y như tiếng mẹ đẻ của mình. Đây là thói quen cần có sự kiên trì và nhẫn nại cao. Bạn cần sử dụng tiếng Đức mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt, hãy dành thời gian giao tiếp với những người học tốt hơn hoặc thành thạo tiếng Đức để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời. 

Hình thành thói quen nói tiếng Đức hàng ngày

Hình thành thói quen nói tiếng Đức hàng ngày

*Nguồn ảnh: WBS Training Vietnam

Kiên trì, kiên trì, kiên trì: 

Kiên trì là chìa khóa “vàng” để học tốt một ngôn ngữ mới. Bạn cần liên tục học hỏi thường xuyên, xây dựng cho mình thời gian biết tốt và cố gắng hết sức mình để duy trì thói quen mới của mình. Có như vậy, bạn sẽ đạt được tới thành công.

Chúc bạn sẽ vượt qua được chương trình học tiếng Đức A1 nhanh chóng và hiệu quả!

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *