Bí quyết thi tiếng Đức telc từ A-Z

Bí quyết thi tiếng Đức telc từ A-Z

Trước khi ôn thi tiếng Đức telc, bạn nên nắm rõ hơn các thông tin về kỳ thi này để có cho mình cách học phù hợp. 

Nắm bắt rõ các tiêu chí của bài thi tiếng Đức telc:

Đầu tiên, quan trọng nhất, bạn nên nắm rõ các tiêu chí của bài thi tiếng Đức telc để có cái nhìn tổng quan nhất về kỳ thi

Giới thiệu về kỳ thi telc

Khác với kỳ thi tại viện Goethe gồm cả 4 phần thi nghe – nói – đọc – viết, kỳ thi tiếng Đức telc sẽ gồm 2 phần chính là nói và viết. Tuy nhiên, phần viết sẽ bao gồm các kỹ năng Đọc – Ngữ pháp – Nghe – Viết. Bạn cần đạt số điểm từ 60% trở lên là đỗ được phần viết. 

Điều đó đồng nghĩa, kỹ năng nào bạn tốt sẽ giúp đỡ rất nhiều cho các kỹ năng còn lại, miễn bạn đạt điểm quy định là được. Đây là ưu điểm vượt trội của kỳ thi telc so với các kỳ thi khác. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn bạn thi cùng khi đăng ký thi tiếng Đức telc. Các bạn có thể cùng nhau luyện tập trước khi bước vào phòng thi. 

Tuy nhiên, bài thi nói yêu cầu các bạn phải hết sức tự nhiên trong giao tiếp. Đây cũng là thách thức khó nhằn cho nhiều bạn học viên. Ngoài ra, phần thi viết còn có một phần điền từ vào chỗ trống yêu cầu bạn phải có vốn từ tốt. Bạn sẽ cần nắm vững cấu trúc ngữ pháp, từ vựng trước khi bước vào phần thi này. 

Cấu trúc và thời gian của bài thi tiếng Đức B1 và B2 telc như sau: 

Cấu trúc bài thi telc

Cấu trúc bài thi telc

Xin lời khuyên từ các anh chị đi trước:

Bạn nên tìm đến các chuyên gia tư vấn và các anh chị đi trước để tham khảo đâu là cách học hiệu quả, bạn sẽ cần chú ý điều gì trong quá trình học. Đặc biệt, các anh chị sẽ có thể cho bạn những tài liệu ôn thi quý giá. 

Đặc biệt, trước kỳ thi nói, bạn nên luyện tập trước cùng các anh chị để đúc rút cho mình những kinh nghiệm cần thiết và sự tự tin khi đi thi.  

Bạn có thể xin lời khuyên từ các anh chị đi trước

Bạn có thể xin lời khuyên từ các anh chị đi trước

Luyện tập, luyện tập và luyện tập

Giống như bất kỳ ngôn ngữ nào khác, tiếng Đức yêu cần bạn phải có sự luyện tập đều đặn hàng ngày. Nhất là các khi có ý định đi du học nghề Đức, bạn nên học tiếng Đức một cách thực sự nghiêm túc. Có được khả năng giao tiếp và học tập tiếng tốt sẽ giúp bạn bắt kịp tốc độ học tại nước Đức cũng như là ưu thế để bạn có được những vị trí công việc tốt hơn. 

Bạn cần luyện tập tiếng Đức hàng ngày

Bạn cần luyện tập tiếng Đức hàng ngày

Một khi bạn có thể phản xạ tiếng Đức dễ dàng thì kỳ thi tiếng Đức không còn là điều gì quá khó nhằn dành cho bạn. 

Giữ cho tinh thần thoải mái:

Trước khi bước vào kỳ thi tiếng, bạn cần giữ cho mình một đầu óc thật thoải mái và cơ thể khỏe mạnh. Bạn không nên học quá nhiều trước ngày thi. Hãy cố thư giãn bằng âm nhạc và những sở thích lành mạnh của bản thân. Với tâm lý tự tin, chắc chắn bạn sẽ làm bài thi thật tốt.

 

Chúc các bạn thành công!

 

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *