Bao nhiêu tuổi có thể du học nghề Đức?

Bao nhiêu tuổi có thể du học nghề Đức?

Du học nghề Đức hiện đang là sự lựa chọn số 1 cho các du học sinh Việt nhờ vào các ưu điểm chi phí và chính sách khuyến khích hỗ trợ từ chính chính phủ Đức. Vậy bao nhiêu tuổi có thể du học nghề Đức? Hãy cùng giải đáp câu hỏi này ngay trong bài dưới đây nhé. 

Du học nghề Đức là gì?

Du học nghề Đức là chương trình giảng dạy theo hình thức vừa học vừa làm tại nước Đức. Chương trình học đưa đến cho du học sinh cơ hội học tập thực tiễn và khả năng có việc làm cao tại các quốc gia phát triển. 

Du học nghề Đức 2

Du học nghề Đức thu hút lượng lớn du học sinh 

Đặc biệt, các chương trình du học nghề tại Đức còn đem lại cho du học sinh mức hỗ trợ từ 900 – 1900€ (~25-53 triệu đồng)/tháng đủ để bạn có thể sống và sinh hoạt tại Đức. Mức lương hỗ trợ khi đi học cũng là điểm hấp dẫn, thu hút lượng lớn du học sinh tới các chương trình đào tạo nghề.

Độ tuổi du học nghề Đức:

Điều kiện du học nghề Đức hiện được đánh giá là tương đối dễ dàng. Du học nghề Đức yêu cầu bạn là nam/nữ với độ tuổi từ 18-35 tuổi, đã tốt nghiệp THPT với tình trạng sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự trước đó. 

Chỉ cần tốt nghiệp THPT ở mức trung bình trở lên, bạn đã đủ điều kiện cơ bản nhất để nghĩ tới việc tới Đức học tập và làm việc. Nhìn chung, do tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng hiện nay, các yêu cầu của Đức không khó khăn như các nước khác trong khu vực. Độ tuổi du học nghề Đức cũng kéo dài đến tuổi 35.

Du học nghề Đức 3

Độ tuổi du học Đức từ 18-35 tuổi

Tuy nhiên, bạn vẫn phải có trình độ tiếng Đức A2, B1 trở lên mới có thể đăng ký xin visa tại đại sứ quán. Bạn có thể chọn học lấy một trong những chứng chỉ GOETHE, TELC, ÖSD, TestDaf theo mong muốn của mình. Lấy được chứng chỉ tiếng luôn là giai đoạn vất vả nhất trong hành trình du học Đức. Tuy nhiên, học tốt tiếng sẽ đảm bảo bạn có thể theo kịp chương trình dạy và tham gia các hoạt động sinh hoạt tại Đức. Vậy nên hãy cố gắng học tập thật nghiêm túc để chạm tới ước mơ.

Tại sao bạn nên chọn du học nghề Đức?

Tiết kiệm chi phí:

Đức là quốc gia ưu tiên giáo dục nên học phí tại Đức thường được miễn phí 100%. Bạn có thể tiết kiệm được chi phí du học rất lớn nhờ ưu đãi này.  

Đặc biệt, du học nghề Đức còn là là hình thức du học đem lại nguồn thu nhập hàng tháng cho sinh viên. Với mức thu nhập khoảng 900 – 1900€ (~25-53 triệu đồng)/tháng và mức chi phí sống tại Đức chỉ khoảng 700€/tháng, bạn có thể dành dụm cho mình một khoản tiền tương đối lớn trong quá trình học tập. 

Du học nghề Đức 4

Du học nghề giúp tiết kiệm chi phí 

Chất lượng đào tạo tốt:

Là nước đi đầu về công nghệ tại châu Âu, nước Đức là một trong những quốc gia có nền công nghiệp vững mạnh bậc nhất thế giới. Hệ thống giảng dạy của Đức được giới chuyên môn đánh giá rất cao về chất lượng và tính thực tiễn. Học sinh tại Đức khi ra trường đều có thể bắt đầu vào công việc ngay lập tức.

Chính vì vậy, các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới đánh giá rất cao bằng cấp của Đức. Đây là cơ hội giúp bạn tiến gần hơn với thị trường lao động chất lượng, có thu nhập cao trong tương lai nếu biết cố gắng và tận dụng các cơ hội có được

Cơ hội việc làm lương cao:

Với hình thức du học nghề, sau khi ra trường, bạn có thể đạt được tới thu nhập 2000-4000 Euro (~55-111 triệu đồng)/tháng tùy vị trí công việc. 

Mức lương tại Đức tương đối cao so với khu vực. Trước khi du học, bạn nên chọn cho mình các trung tâm tư vấn chất lượng để có được những cầu nối, cơ hội việc làm tốt trong tương lai. 

Du học nghề Đức 5

Cơ hội việc làm lương cao

Cơ hội định cư lâu dài:

Đặc biệt, hiện nay, chính phủ Đức đang tạo điều kiện tối đa cho các lao động lành nghề ở lại định cư và cống hiến. Theo luật mới, sau khi ra trường, chỉ cần sống và làm việc 2 năm liên tục tại Đức, bạn sẽ có cơ hội nộp hồ sơ xin thẻ xanh để định cư vĩnh viễn. Đây chính là thời gian tuyệt vời để bạn có cơ hội định cư tại châu Âu. 

Hãy cố nắm bắt và chinh phục các thử thách của hành trình du học nghề Đức của bạn!

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *