5 địa điểm làm việc khi du học nghề Đức đem tới mức thu nhập tốt nhất

5 địa điểm làm việc khi du học nghề Đức đem tới mức thu nhập tốt nhất

Du học nghề Đức đem lại mức thu nhập đáng mơ ước cho các bạn trẻ Việt. Tuy nhiên, Việc chọn vùng, thành phố cũng sẽ ảnh hưởng tới mức thu nhập của bạn sau khi thực tập và sau tốt nghiệp. Vậy đâu là địa điểm làm việc tại Đức sẽ đem lại cho bạn mức thu nhập tốt nhất, hãy cùng Đường tới nước Đức tìm hiểu nhé.

Du học nghề Đức tại thủ đô Berlin

Thủ đô Berlin là trung tâm văn hóa, chính trị của nước Đức. Không chỉ là thành phố có số lượng trường luôn thuộc top đầu tại Đức mà còn là nơi tập trung nhiều cơ hội việc làm đầy hấp dẫn. Đa số du học sinh nghề đều có thể tìm được ngành nghề ưa thích cùng mức thu nhập tốt khi chọn đây làm địa điểm làm việc và sinh sống. 

Thủ đô Berlin

Thủ đô Berlin

Du học nghề Đức tại thành phố München

München là thành phố lớn thứ 3 tại nước Đức và tập trung đông đảo lượng sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Đây là thủ phủ của rất nhiều tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới như BMW, Siemens, Man AG… Chính nhờ có nền kinh tế và khoa học công nghệ phát triển mang tính tiên phong tại Đức, lương trung bình tại địa điểm làm việc này được đánh giá là cao nhất trong các thành phố của nước Đức. Trong khi đó, München cũng có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất nước, đồng nghĩa bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc tại đây.

Tuy nhiên, bên cạnh mức lương cao, do mật độ dân cư đông, chi phí sống tại München trở nên khá đắt đỏ và rất khó tìm nhà. Tùy vào ngành nghề bạn theo học, hãy chú ý cân nhắc mức lương và mức sống tại đây để chọn cho mình địa điểm làm việc phù hợp.

Thành phố München

Thành phố München

Du học nghề Đức tại thành phố Hamburg:

 Hamburg được coi là thành phố nhộn nhịp và năng động bậc nhất nước Đức. Do là thành phố cảng, nền công nghiệp là thế mạnh của nơi đây. Hamburg là thành phố lý tưởng cho các các vị trí công việc như kĩ sư, ngân hàng, bảo hiểm và du lịch. Đặc biệt, thành phố còn được đánh giá là thị trường lao động nằm trong nhóm bền vững trong nhiều năm qua, bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm ưa thích. 

Tuy nhiên, giống như thành phố München, mức sống của Hamburg cũng cao, chỉ sau mức sống tại  München. Bạn nên cân nhắc kỹ ngành nghề sẽ theo học để cân đối giữa mức thu nhập và mức chi tiêu cho cuộc sống hợp lý. 

Thành phố Hamburg

Thành phố Hamburg

Du học nghề Đức tại thành phố Stuttgart:

Stuttgart là thành phố đứng đầu trong lĩnh vực công nghiệp, kỹ thuật, đặc biệt kĩ thuật hàng không, cơ khí tại Đức. Tương tự München và Hamburg, Stuttgart có nền kinh tế phát triển cao, tỷ lệ thất nghiệp khá thấp. Các kỹ sư công nghệ, quản lý hay tư vấn viên kỹ thuật sẽ rất dễ dàng kiếm được thu nhập tốt tại nơi đây, cho dù chi phí sống và làm việc không hề rẻ. 

Thành phố Stuttgart

Thành phố Stuttgart

Du học nghề Đức tại thành phố Düsseldorf:

Düsseldorf là thành phố quốc tế. Đây là nơi có nền kinh tế rất phát triển. Thành phố tập trung đa dạng các ngành nghề và lĩnh vực công nghệ. Tuy mức thu nhập thấp hơn 4 thành phố kể trên, Düsseldorf lại có mức sống trung bình và môi trường làm việc tốt. Đây là thành phố thuộc đứng vị trí số 6 trong các thành phố đáng sống nhất thế giới. Bạn có thể chú ý cân nhắc để lựa chọn ngành nghề về trường phù hợp cho mình. Chắc chắn đây là sự lựa chọn không nên bỏ qua. 

Thành phố Düsseldorf

Thành phố Düsseldorf

   

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *